Tư liệu
Kỷ niệm chuyến đi thăm Bà Mười Hai, Bác Tư Đám và Cô Út Được (con Ông Sáu) ngày 26/03/2023
Đọc thêm

Dành cho những người đi xa, mỗi khi có đôi lần nhớ về quê của mình, nhớ dòng sông trĩu nặng phù sa, nhớ đồng lúa mạ non xanh ngút chân trời, nơi ấy, có những con người là cha, ông chúng ta, họ đã sống những cuộc đời như những bài thơ mà họ để lại cho con cháu!
Đọc thêm

Những buổi chiều tà, khách nhàn du đứng trên "xe lửa" Tân An phóng tầm con mắt về phía hai con sông Vàm Cỏ Tây với Bảo định hà, thấy những tòa lầu, nhà trệt, ẩn hiện dưới lùm cây xanh soi bóng trên dòng nước bạc.
Đọc thêm

Ngô Ích Vệ là con thứ Ngô Xương Xý và bà Lý Thị Khoan Dung,em Ngô Xương Sắc, đi lánh nạn đổi tên Ngô An Ngữ.Năm 1010 ra làm một chức võ quan nhỏ với nhà Lý
Đọc thêm

Phả cũ chép :” Tiên tổ Ngô nhật Đại quán Ái châu, dĩ nông nghiệp khởi, sinh Ngô nhật Dụ”.Phả xưa ghi chép cụ Ngô nhật Đại là người đầu tiên, như vậy xa xưa hơn về trước chưa có phả.
Đọc thêm

GIỚI THIỆU VỀ PHẢ HỆ HỌ NGÔ VIỆT NAM
Đọc thêm

(Nhân đọc cuốn “Lịch sử họ Ngô tổng hợp”)
Đọc thêm

Căn cứ vào phả cũ,xưa nhất là bản phả do Hán Quốc công Ngô Lan viết vào giửa thế kỷ 15, đến thế kỷ 18 nhiều nhà trong họ như Hoàng giáp Bách Tính,Giám sinh Phan Hữu Lập (họ Ngô Tống Văn)
Đọc thêm

Người ta sinh ra ai mà không nghĩ đến công đức sinh thành,cội nguồn tiên tổ. Những chữ “ẩm thuỷ tư nguyên,vấn tổ tầm tông” không phải là mới xuất hiện
Đọc thêm

Trong những năm của thập kỷ 80 này,nhờ hồng phúc của tổ tiên,Cụ Ngô Đức Thắng,Chi 5 họ Trảo Nha Hà Tĩnh,đã tìm được mấy bản phả xưa nhất đang lưu giữ tại các chi họ Bách Tính,Tống Văn,Trảo Nha,Tam Sơn,Diễn Châu,Tả Thanh Oai,v.v…
Đọc thêm

Nước có nguồn,cây có gốc,người có tổ tông.Nguồn sâu thì sông rộng,dòng dài;rễ sâu gốc vững thì cây cối phát triển trăm chi ngàn nhánh hoa quả tốt tươi,Tổ tiên tu nhân tích đức mong con cháu thịnh đạt đời đời.
Đọc thêm

Trang:   [1]  
Copyright 2013 © HỘI GIA PHẢ HỌ NGÔ
Email: info@giaphahongo.com
Đang online: 11
Lượt truy cập: 432442
Designed & Powered by TOPSITE VIỆT NAM